Đây là trang tạm trú của talawas sau khi bị tin tặc phá hoại, từ 23/8/2010 đến 14/9/2010. Bài đăng trên trang này đã được bổ sung trở về trang chính thức www.talawas.org.
_________________________________

Thứ Năm, 2 tháng 9, 2010

Đàn Chim Việt hoạt động trở lại với tên miền mới

Bạn đọc thân mến,

Chiều ngày 23/8/2010, cùng với nhiều trang mạng độc lập khác, Đàn Chim Việt đã bị tin tặc đánh sập.

Lần này, nghiêm trọng hơn, tên miền (domain name) "danchimviet.com" của chúng tôi đã bị kẻ gian cướp đoạt. Chúng treo một thông báo giả mạo rằng, Đàn Chim Việt đóng cửa vĩnh viễn vì mâu thuẫn nội bộ. Hiện chúng tôi đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để thu hồi lại tên miền.

Xét thấy, việc lấy lại tên miền có thể kéo dài, chúng tôi quyết định Online trở lại với một tên miền khác: www.danchimviet.info.

Từ hơn nửa năm nay, Đàn Chim Việt liên tục bị tấn công bằng những thủ đoạn khác nhau và nhiều lần bị tê liệt. Với một đội ngũ biên tập và kỹ thuật hết sức mỏng manh, chúng tôi đã vô cùng vất vả trong việc chống đỡ lại các đợt tấn công này, để đứng vững và chuyển tải tới độc giả những thông tin khác biệt với hơn 700 tờ báo trong nước.

Cố gắng của Ban Biên Tập và Ban Kỹ Thuật đã phần nào được ghi nhận qua sự tăng lên không ngừng về số lượng độc giả, nhất là độc giả từ Việt Nam không quản ngại vượt qua bức tường lửa mà nhà nước nhiều năm nay lập ra nhằm ngăn chặn bạn đọc tiếp cận với trang web chúng tôi.

Nhưng càng được bạn đọc quan tâm, Đàn Chim Việt càng trở thành mục tiêu đánh phá của tin tặc. Không khó khăn gì để biết rằng, thế lực nào đứng sau sự đánh phá dai dẳng này. Trong cuộc chiến không cân sức giữa một bên được yểm trợ bởi tiền bạc và kỹ thuật, chúng tôi chỉ có khát vọng tự do và sự kiên nhẫn. Người ta có thể cướp đi 1 tên miền hay 5-7 tên miền, có thể đánh gục chúng tôi lần này hay lần khác, nhưng thế giới Internet bao la sẽ mở cho chúng tôi những cánh cửa mới để tiếp tục cất cao tiếng hót tự do của mình.

Xin cám ơn sự kiên nhẫn của quý bạn đọc dành cho trang mạng chúng tôi. Các ơn các trang bạn đã giúp chúng tôi chuyển thông báo này tới bạn đọc.

Warsaw 31/8/2010

Thay mặt BBT Đàn Chim Việt

TBT Mạc Việt Hồng

1 nhận xét:

  1. "Về đây khi gió mùa thơm ngát..."

    Xin được chào mừng "Đàn Chim Việt" trở lại dưới bầu trời vần vũ của đất nước, tuy nhiên không phải là không có những tín hiệu về những trận gió mùa ngát hương dân chủ thổi qua trên tổ quốc ta. Sáng nay (2/9/2010) ở đâu đó người ta kỷ niệm ngày Tuyên Ngôn Độc Lập, nhẩm hát lại một câu hát quen thuộc của một thời lãng mạn, tôi thấy nhớ tiếc vô cùng cái không khí khoẻ mạnh của đất nước ta trong những năm đầu kháng chiến, không sao còn tìm lại được nữa : những người ra đi hồn phơi phới mang trên vai hai chữ độc lập thiêng liêng của tổ quốc. Trên bước đường tản cư, nhặt được một tờ báo có đăng một phóng sự "Phá Cầu Rào" có một câu còn nhớ mãi "Lễ Tống hoan đêm nay cử hành giản dị uy nghi bên ánh lửa, vài màn kịch đôi lời thân ái..."; một lần ở Thái Bình, dự một lễ lên đường khác ở một ngôi đình làng, một băng vải có hàng chữ "Các anh đi vui biên cương xin nhớ phút về", đọc mà muốn phát khóc !

    Những giây phút ấy biền biệt không còn nữa, chúng ta đối diện một thực tại đất nước nhầy nhụa quá, nhìn những khuôn mặt hoan hỉ khoe rằng chúng đã đánh sập hàng mấy trăm mạng chữ nghĩa của những người như các bạn "Đàn Chim Việt" mà thấy đau lòng quá. Mong sao cho "trời đất yên vui" để được thấy những đàn chim việt soải cánh mãi trong những bầu trời cao rộng.
    Phùng Tường Vân .

    Trả lờiXóa